Giọng hát Việt 2013 : Vòng đo ván nhiều bất ngờ

Hai thí sinh được chọn vào một cặp và phải thể hiện ca khúc của riêng mình để HLV chọn ra người đi tiếp.

Trải qua vòng Đối đầu căng thẳng và gay cấn, tối nay (18/8), The Voice Việt đã bước vào đêm thi Đo ván đầu tiên khắc nghiệt hơn. Tại vòng này, hai thí sinh được chọn cặp với nhau nhưng mỗi thí sinh sẽ hát riêng một ca khúc tùy chọn theo sở trường và sau phần thi, lhuấn luyện viên sẽ lựa chọn lại giọng ca phù hợp để đi tiếp vào vòng Liveshow.

Điểm ấn tượng nhất của đêm thi này là các bài thi đều là các ca khúc tiếng Việt với nhiều thể loại. 12 thí sinh đã gửi tới 12 ca khúc đầy màu sắc, từ những bản Pop Ballad, Dân gian đương đại đến những ca khúc nhiều tiết tấu, sôi động hay mạnh mẽ của Rock…Tất cả những phần dự thi đều khiến các Huấn luyện viên khó khăn khi lựa chọn. Điểm nhấn thứ hai đó là sự đầu tư công phu của các Huấn luyện viên, không chỉ về chất lượng giọng hát, ca khúc thể hiện mà còn là trang phục biểu diễn của các thí sinh. Tất cả đã giúp họ có những phần thi tốt nhất trên sân khấu.

Mở đầu cho vòng Đo ván là màn tranh đấu của các thí sinh đội Huấn luyện viên Mỹ Linh. Nếu như Thái Quang mang tới cho khán giả tiếng hát nhiều tình cảm, sâu lắng Thái Quang (ca khúc Tìm lại giấc mơ) thì Thanh Trúc lột xác đầy ngoạn mục từ một cô gái dịu dàng sang gai góc và cá tính trong bài hát Cô đơn mình em. Đội Huấn luyện viên Mỹ Linh cũng có một tiết mục kết nhiều dư âm với tiếng hát đầy cảm xúc làm lay động tất cả mọi người của Ý Nhi (Sẽ thôi mong chờ) khi so tài với chất giọng có thể tạo “bão” của Hoàng Tôn (Căn gác trống).

Thái Quang “đo ván” Thanh Trúc, giành quyền vào vòng trong

Nếu như quyết định chọn Thái Quang nhận được khá nhiều đồng thuận thì việc Mỹ Linh loại bỏ giọng hát trong trẻo, đầy kĩ thuật Ý Nhi khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Trước đó, HLV Quốc Trung đã dành cho Ý Nhi rất nhiều lời khen. Anh nói: “Có thể cái cảm xúc của chú bởi vì chính cháu hát quá hay và làm cho chú thương cháu như là thương con gái của chú. Chú sẽ rất ghét Hoàng Tôn nếu như Hoàng Tôn thắng cháu trong vòng Đo ván này”. Tiếc thay, kết quả không được như anh và các fan của Ý Nhitrông đợi.

Ý Nhi ra về trong sự tiếc nuối của khán giả và cả Huấn luyện viên Quốc Trung

Đội Huấn luyện viên Quốc Trung đưa tới đêm thi 4 màu sắc khác nhau của giọng hát và tất cả đều tạo những hiệu ứng tốt tới khán giả. Đầu tiên là phần thi của sự rụt rè và mộc mạc đến từ Hoàng Phúc(Nơi ấy) và Anh Vũ (Lời yêu xa). Nếu như Hoàng Phúc luôn có sự thể hiện mới lạ với các bài hát thì Anh Vũ lại mang được sự ấm nồng của tình cảm vào phần thể hiện của mình.

Phần tranh tài của Hoàng Phúc và Anh Vũ

Tiếp đến là cặp đôi Hà My (Tình cho muộn phiền) và Minh Trí (Tôi đọc báo công cộng), phần thi này là sự cạnh tranh của hai tính cách đối lập. Đó là Hà My đầy quyết liệt và mạnh mẽ với ca khúc Rock tự sáng tác và Anh Vũ tạo ra được không khí hóm hỉnh, vui tươi với một ca khúc R’n’b.

“Hai tính cách đối lập” Hà My và Minh Trí

Trong tuần này, đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chỉ có một phần dự thi nhưng đó đều là các ca khúc khó và thử thách các thí sinh. Với Minh Sang, anh thử sức mình với bài hát mang âm hưởng Dân gian đương đại (Thư pháp) có nhiều quãng khó cùng nhiều biến hóa. Trong khi đó, Hồng Gấm lại quyết tâm thể hiện một bài hát “nặng” về nội dung và ý nghĩa (Dạ khúc cho tình nhân).

Minh Sang và Hồng Gấm

Trong phần ghép các cặp đấu, có lẽ sự sắp xếp gây nhiều thắc mắc nhất là đến từ đội Huấn luyện viênHồng Nhung khi cô quyết định để Khánh Ly đấu với Nhật Minh, nhưng với phần biểu diễn của hai thí sinh, cô đã làm thuyết phục được tất cả mọi người. Trong tiết mục ấy, một Khánh Ly nồng nàn cảm xúc với ca từ sâu lắng của bài hát Cây vĩ cầm song đấu với “bản thu âm hoàn chỉnh” bài hát Giọt sương trên mí mắt của Hoàng Nhật Minh. Phần thi này đã mang đến cho sân khấu Giọng Hát Việt những tràng vỗ tay liên tiếp và nhiều phấn khích từ khán giả.

Tập 1 vòng Đo ván khép lại với nhiều quyết định bất ngờ từ các Huấn luyện viên và cùng với đó là 6 cái tên đầu tiên được xướng lên cho vòng Biểu diễn trực tiếp (Liveshow).

Tập 2 vòng Đo ván sẽ đến với khán giả vào Chủ nhật ngày 25/08/2013 tới.

TỔNG KẾT CÁC ĐÊM THI VÒNG ĐO VÁN:

Đàm Vĩnh Hưng: Nguyễn Trần Minh Sang

Quốc Trung: Nguyễn Lâm Hoàng Phúc, Trần Vũ Hà My

Hồng Nhung: Hoàng Nhật Minh

Mỹ Linh: Nguyễn Thái Quang, Nguyễn Hoàng Tôn

 Theo Tiin.vn

 

Tags: , , , ,